Cách Làm Xôi Lá Dứa Cánh Gà Dẻo Bùi, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá dứa cánh gà

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lá dứa cánh gà là món ăn deo dẻo, thơm thơm của mùi lá dứa, đậm đà của cánh gà vô cùng hấp dẫn. Thay vì ăn xôi riêng, bạn có thể kết hợp xôi lá dứa với cánh gà chiên nhé!


Nguyên liệu làm xôi lá dứa cánh gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Lá dứa 1
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Cánh gà 6 Cái
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá dứa cánh gà

Xửng hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm xôi lá dứa cánh gà

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.
Ngâm gạo nếp với nước lá dứa khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để xôi chín đều.
Cánh gà rửa sạch, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Khi cánh gà gần chín hẳn, cho nước mắm vào, đảo đều 1 phút.
Cho xôi lá dứa, cánh gà ra đĩa và dùng ngay nhé! Xôi thơm, dẻo kết hợp với cánh gà đậm đà, ăn rất ngon!

Hình thực hành món Xôi lá dứa cánh gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công