Cách làm xôi lá dứa dừa nạo
Mục đích Ăn sáng

Xôi lá dứa dừa nạo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình
Đãi cả nhà món xôi lá dứa dừa nào cuối tuần này nào. Món xôi lá dứa xanh dịu, thơm ngon này sẽ đem lại bữa sáng no bụng và hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu làm xôi lá dứa dừa nạo

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Lá dứa 12
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Đường trắng 90 Gr
    • Muối 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
Thêm 1 ít: Muối mè.

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá dứa dừa nạo

Xửng hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm xôi lá dứa dừa nạo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt nhỏ lá dứa, trộn với 375ml nước. Xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa và nước, lọc bỏ bã, rồi trộn 3 giọt lá dứa chiết xuất với nước lá dứa.
Cho nước lá dứa vào với gạo để trong chậu. Thêm nước nếu cần để ngâm gạo. Ngâm từ 4-12 giờ.
Cho gạo ra, để ráo. Cho gạo vào nồi hấp từ 15-20 phút cho đến khi gạo mềm. Đủ mềm để có thể bóp được bằng tay. Trộn sữa đặc, 88 gr đường, 5gr muối vào với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi gạo nếp. Hấp thêm 10-15 phút nữa là xôi nếp lá dứa chín.
Xay nhỏ mè trắng rang với 2.5gr muối, 2gr đường để làm muối mè ăn kèm xôi lá dứa. Thêm dừa nạo lên trên bề mặt xôi lá dứa rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Xôi lá dứa dừa nạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công