Cách Làm Xôi Lá Dứa Khoai Mì Đơn Giản, Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá dứa khoai mì

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thưởng thức món xôi xanh dịu thơm mùi lá dứa, bùi bùi bởi khoai mì vào bữa sáng thật là tuyệt. Công thức chế biến cũng đơn giản như nấu xôi bình thường thôi nhé!


Nguyên liệu làm xôi lá dứa khoai mì

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Khoai mì 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 4
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 5 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá dứa khoai mì

Xửng hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm xôi lá dứa khoai mì

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho lá dứa và 500ml nước ấm vào máy sinh tố, xay nhuyễn, chắt lấy nước xanh, bỏ bã. Giữ lại 30ml nước lá dứa. Phần còn lại dùng ngâm nếp.
Mè rang vàng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành lá làm mỡ hành.

Thực hiện

Nếp vo sạch, ngâm gạo nếp trong nước lá dứa ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Sau đó đổ gạo nếp ra rổ. Khoai mì rửa sạch, bỏ lõi cắt miếng vừa ăn.
Trộn gạo nếp, khoai mì, 1 muỗng cà phê muối chung vào nhau rồi cho vào xửng. Nồi nước đang sôi cho xửng gạo nếp vào hấp 10 phút.
Qua 10 phút, cho 30ml nước cốt lá dứa vào, dùng đũa trộn đều hấp tiếp 20 phút nữa là gạo nếp và khoai chín.
Xôi lá dứa khoai mì cho ra dĩa. Trang trí mỡ hành và dừa nạo, mè trắng rang lêm trên.

Hình thực hành món Xôi lá dứa khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công