Cách làm xôi lá rau ngót
Mục đích Ăn sáng

Xôi lá rau ngót

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nhắc đến xôi lá rau ngót chắc hẳn bạn thấy xa lạ và lạ lẫm. Cách làm cũng tương tự với các loại xôi khác nhưng điểm hấp dẫn của món xôi này là có sự kết hợp của rau ngót.

Nguyên liệu làm xôi lá rau ngót

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Rau ngót 150 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá rau ngót

Xửng hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm xôi lá rau ngót

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp ra, trộn đều với 1 muỗng cà phê muối.
Rau ngót nhặt lấy phần lá, lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho cả 2 vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước, xay nhuyễn.
Lọc hỗn hợp đã xay qua rây bỏ bã, lấy phần nước, ngâm với gạo nếp khoảng 10 phút.
Vớt gạo nếp ra, cho vào xửng hấp, hấp chín. Khi xôi gần chín, dùng đũa đảo đều, hấp thêm 3 phút.
Cho xôi ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Mùi vị xôi rất đặc biệt, dẻo, thơm của lá dứa, rau ngót.

Hình thực hành món Xôi lá rau ngót

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!