Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Tôm Khô Nhanh Gọn Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lạp xưởng tôm khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lạp xưởng tôm khô với phần xôi mềm, dẻo, lạp xưởng dai dai, tôm khô ngọt ngọt khiến món ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn. Cuối tuần rồi, hãy thay đổi món ăn này cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Tôm khô 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp ngâm nước khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp ra, để ráo, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối.
Lạp xưởng cắt thành miếng mỏng. Tôm khô ngâm nước cho mềm, cho vào cối, giã hơi nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm khô vào, đảo đều 4 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá vào, tắt bếp.
Cho gạo nếp vào nồi, thêm lạp xưởng vào, trộn đều, nấu chín. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để xôi chín mềm.
Xôi chín, múc ra đĩa có lót sẵn 1 lớp lá chuối nếu thích. Cho tôm khô lên trên và thưởng thức ngay!

Hình thực hành món Xôi lạp xưởng tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công