Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lạp xưởng đậu Hà Lan

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lạp xưởng đậu Hà Lan là món ăn sáng thích hợp để bạn bỏ túi thưởng thức những lúc đói. Xôi mềm, dẻo kết hợp với vị mặn mặn của lạp xưởng và đậu Hà Lan bùi bùi thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng đậu hà lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm xôi lạp xưởng đậu hà lan

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Lạp xưởng cắt hạt lựu còn đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra, để ráo.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lạp xưởng, đậu Hà Lan vào, xào khoảng 2 phút.
Trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối, cho vào nồi cùng đậu Hà Lan, lạp xưởng. Đổ nước vào ngập mặt gạo nếp, nấu chín.
Tắt bếp, cho xôi ra chén hoặc đĩa và dùng nóng nhé! Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Xôi lạp xưởng đậu Hà Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công