Cách làm Xôi Mít độc và lạ vô cùng đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Xôi mít

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Biến tấu một chút để có được một món xôi mít đầy màu sắc nè. Nhìn rất lôi cuốn phải không? Cách làm cũng giống với món xôi khác, chỉ cần thêm vài nguyên liệu khác là bạn đã cho ra một món xôi mít độc và lạ rồi!

Nguyên liệu làm xôi mít

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Mít 100 Gr
    • Lá cẩm <sup>1</sup>/<sub>3</sub>
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi mít

Xửng hấp

Cách làm xôi mít

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm cho gạo mềm. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối.
Lá dứa, lá cẩm rửa sạch, cho vào 2 nồi khác nhau, thêm nước lạnh, đun sôi để lá cẩm, lá dứa ra màu, nấu khoảng từ 7-10 phút thì vớt lá cẩm, lá dứa ra, giữ lại phần nước.
Chia gạo nếp thành 3 phần. Phần 1 ngâm với nước lá dứa, phần 2 ngâm với nước lá cẩm, phần còn lại thì để nguyên. Nên ngâm khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm cũng được.
Cho 3 phần gạo nếp đã ngâm vào xửng hấp, hấp chín. Khi gạo nếp đã nở mềm, mở nắp ra, rưới đều nước cốt dừa vào, đậy nắp lại, hấp thêm khoảng 5 phút.
Dùng dao rạch 1 đường dọc múi mít, lấy hạt ra. Cuối cùng chỉ việc cho xôi vào múi mít, rắc dừa nạo lên là bạn đã có ngay món xôi mít với nhiều màu sắc rồi!

Hình thực hành món Xôi mít

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!