Cách làm Xôi Mít Cốt Dừa béo ngọt thơm lừng tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Xôi mít cốt dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình
Được biết đến sau xôi xoài thế nhưng độ "hot" của xôi mít lại không hề kém cạnh đâu nhé! Hương mít thơm đặc trưng cùng xôi dẻo bùi và nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn.

Nguyên liệu làm xôi mít cốt dừa

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Mít 500 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 5 Gr

Cách làm xôi mít cốt dừa

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở rồi để thật ráo nước.
Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
Cho gạo nếp vào nồi hấp, đồ khoảng 15 phút.
Sau đó, lấy nếp ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội. Đảo nhẹ nếp trước quạt khoảng 15 phút để hạt nếp nguội và hơi se lại. Sau đó, cho nếp vào nồi và đồ chín thành xôi.
Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi mít cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công