Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ăn

Xôi mít cốt dừa kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với vị dẻo của xôi hòa lẫn với ngọt, giòn của mít, béo của nước cốt dừa và đậu phộng, món xôi mít đang là món ăn thu hút rất nhiều người mà cách làm món ăn này lại không hề khó.


Nguyên liệu làm xôi mít cốt dừa kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Nước luộc củ dền 1 Chén
    • Nước lá dứa 1 Chén
    • Nước dừa tươi 1 Chén
    • Nước cốt dừa 1 Chén (nấu hơi ngọt)
    • Đậu phộng 10 Gr (Đậu phộng giã nhỏ)
    • Dừa bào 10 Gr
    • Mít 50 Gr (Mít Thái)

Cách làm xôi mít cốt dừa kiểu thái

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Vo sạch nếp để bỏ các chất bẩn.
Chuẩn bị nước củ dền và nước lá dứa. Chia nếp thành 3 phần, ngâm 2 phần vào nước củ dền và nước lá dứa, phần còn lại ngâm nước lọc, tất cả ngâm trong khoảng 2 tiếng. Sau đó mang đi hấp. Thỉnh thoảng rưới nước dừa vào xôi cho hạt xôi thơm dẻo.
Dùng tay vo tròn xôi, nhồi vào bên trong cơm mít, định hình cho xôi mít tròn đẹp. Cho dừa bào sợi, đậu phộng và nước cốt dừa lên trên.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái là món ăn vặt thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Không cần phải đi ra ngoài tiệm, cũng có thể thưởng thức món xôi mít cốt dừa kiểu Thái thơm ngon, lại an toàn. Bắt tay vào làm ngay xôi mít cốt dừa kiểu Thái hấp dẫn mời cả nhà nhé!

Hình thực hành món Xôi mít cốt dừa kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công