Cách Làm Xôi Mít Lá Dứa Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi mít lá dứa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đối với những người thích mít thì đây quả là một sự lựa chọn sáng suốt khi kết hợp xôi lá dứa với mít chín để làm món ăn sáng cho cả nhà. Mùi thơm hấp dẫn, quyến rũ vô cùng.


Nguyên liệu làm xôi mít lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Nước lá dứa 200 ml
    • Mít 350 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Nước cốt dừa 10 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi mít lá dứa

Xửng hấp

Cách làm xôi mít lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá dứa khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Tiếp theo, trộn đều gạo nếp với 5ml nước cốt dừa, cho vào xửng hấp, hấp chín. Khi xôi chín, cho 5ml nước cốt dừa còn lại vào, nấu thêm 5 phút.
Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ, cho ra chén.
Mít cắt bỏ phần núm và đuôi mít, nhẹ nhàng lấy hạt mít ra, tránh làm rách múi mít.
Nhồi xôi vào trong múi mít, cho ra đĩa. Rắc đậu phộng, dừa nạo lên trên là món ăn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Xôi mít lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công