Cách làm xôi mít nước cốt dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi mít nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi mít dẻo bùi, thơm ngọt thần thánh đây nè mấy chế ơi! Với cách làm siêu dễ như thế này thì sẽ ăn sáng với món xôi này dài dài. Tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu làm xôi mít nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Mít 500 Gr
    • Dừa nạo 20 Gr

Cách làm xôi mít nước cốt dừa

Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.
Chẻ 1 đường dọc theo 1 bên của múi mít, lấy bỏ hạt.

Thực hiện

Hòa 1/4 lon nước cốt dừa với 1 lít nước lọc rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó cho nếp đã vo vào, trộn đều đậy nấp đun sôi.
Sau đó chắc cạn nước đặt lại lên bếp, xới đều, để lửa thật nhỏ liu riu, đậy nấp nấu chín. Khi xôi chín nêm vào 1 muỗng canh đường xới đều lên là được.
Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi. Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước lọc rồi đỏ vào nồi nước cốt dừa. Thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun đến khi hơi đặc lại thì tắt bếp.
Múc xôi nhồi kín vào các múi mít rồi xếp ra đĩa.
Rắc dừa nạo lên trên các múi xôi mít và thưởng thức cùng nước cốt dừa nhé!

Hình thực hành món Xôi mít nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công