Cách Làm Xôi Nấu Đậu Đen Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi nấu đậu đen

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi nấu đậu đen là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hạt xôi mềm, dẻo, đậu đen bùi bùi rất tuyệt. Bỏ túi theo thưởng thức những lúc không có thời gian ăn sáng nhé!


Nguyên liệu làm xôi nấu đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Đậu đen 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi nấu đậu đen

Nồi cơm điện

Cách làm xôi nấu đậu đen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp, đậu đen ngâm nước 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt gạo nếp, đậu đen ra rổ, để ráo.
Cho gạo nếp, đậu đen, 1 muỗng cà phê muối vào nồi cơm điện, nấu chín. Khi thấy hạt đậu và gạo nếp mềm là được.
Cho xôi ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon. Rất dễ phải không nào, nhanh tay thực hiện nhé!

Hình thực hành món Xôi nấu đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công