Cách Làm Xôi Nếp Dừa Hương Lá Dứa Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi nếp dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi nếp dừa là món ăn sáng dẻo, mềm từ hạt nếp, thơm nhẹ mùi lá dứa, dừa nạo khiến bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc. Nếu không có thời gian thưởng thức, hãy bỏ túi, ăn dần lúc đói nhé!


Nguyên liệu làm xôi nếp dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Nước lá dứa 300 ml
    • Nước cốt dừa 200 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi nếp dừa

Xửng hấp

Cách làm xôi nếp dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lá dứa khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.

Nếu không có sẵn nước lá dứa, bạn có thể mua lá dứa về, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.

Vớt gạo nếp ra, để ráo, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Xôi gần chín, cho đường trắng, nước cốt dừa, dừa nạo vào, trộn đều, hấp thêm 3 phút.
Cho xôi ra đĩa hoặc chén, nén chặt và thưởng thức ngay. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Xôi nếp dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công