Cách Làm Xôi Nếp Hạt Dẻ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi nếp hạt dẻ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không quá cầu kỳ, bạn vẫn có thể tự tay nấu xôi nếp hạt dẻ để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Vừa thơm ngon, bùi bùi rất lôi cuốn!


Nguyên liệu làm xôi nếp hạt dẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Hạt dẻ 200 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 100 Gr

Cách làm xôi nếp hạt dẻ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Hạt dẻ luộc chín, tách lấy phần nhân bên trong, bỏ vỏ. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín.
Trộn đều gạo nếp, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt dẻ, hạt sen tươi lại với nhau. Cho xôi vào nồi, nấu chín.
Dùng đũa đảo đều xôi, múc ra đĩa hoặc chén. Thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức!

Hình thực hành món Xôi nếp hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công