Cách làm xôi nếp lá dứa
Mục đích Ăn sáng

Xôi nếp lá dứa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món xôi với màu xanh bắt mắt thơm thoảng hương lá dứa thật kích thích. Khi ăn dùng chung với muối mè ngọt béo mằn mằn thật ngon miệng. Hãy làm cho cả nhà ngay nào!

Nguyên liệu làm xôi nếp lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Nước lá dứa 600 ml
    • Lá dứa 4
    • Lá chuối 1

Dụng cụ thực hiện làm xôi nếp lá dứa

Nồi cơm điện

Cách làm xôi nếp lá dứa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm gạo nếp với nước lá dứa, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, để qua đêm.
Cho gạo nếp vào nồi cơm điện có lót sẵn lá chuối, thêm lá dứa lên trên mặt, và cho nước lá dứa vào xâm xấp, bật nút nấu chín.
Xôi chín xới tơi lên, thưởng thức cùng muối mè nhé!

Hình thực hành món Xôi nếp lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công