Cách làm Xôi nếp sầu riêng cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Xôi nếp sầu riêng cốt dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cũng như xôi xoài, xôi sầu riêng Thái Lan là sự hòa quyện hương thơm của nếp, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thơm của sầu riêng tạo ra một mùi vị rất lạ. Cách chế biến giản đơn không chút cầu kỳ nhưng thành quả nhìn quả thật rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm xôi nếp sầu riêng cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Chén (Thái)
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sầu riêng 1 Trái
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi nếp sầu riêng cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấu nước cốt dừa: Đổ nước cốt dừa, đường và muối vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với nước lạnh qua đêm rồi để ráo. Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa vừa nấu. Sầu riêng tách lấy phần cơm.
Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa dàn mỏng, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm chút mè rang vàng và bên cạnh là sầu riêng. Vậy là xong rồi đó, thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Xôi nếp sầu riêng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công