Cách Làm Xôi Nếp Than Đậu Xanh Thơm Lừng, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi nếp than đậu xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi nếp than đậu xanh là món ăn sáng hấp dẫn với phần xôi mềm, dẻo hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh. Cùng nạp năng lượng ngày mới với món xôi này nhé! Bỏ túi theo những lúc không có thời gian thưởng thức nào.


Nguyên liệu làm xôi nếp than đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Sữa đặc 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 15 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi nếp than đậu xanh

Xửng hấp

Cách làm xôi nếp than đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nếp than, đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho nở mềm.
Vớt nếp than ra, để ráo, trộn đều với 1 muỗng cà phê muối.
Hấp chín đậu xanh không vỏ, nghiền nhuyễn, thêm 2 muỗng cà phê đường trắng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 15ml nước cốt dừa vào, trộn đều. Sau đó, hấp thêm 5 phút.
Nếp than cho vào xửng hấp, hấp chín. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để xôi chín đều.
Trộn đều nếp than với đậu xanh không vỏ, dừa nạo, cho ra đĩa hoặc lá chuối. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Xôi nếp than đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công