Cách Làm Xôi Nướng Cuộn Lạp Xưởng Mới Lạ Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Xôi nướng cuộn lạp xưởng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Thỉnh thoảng chán cơm thì bạn có thể đổi khẩu vị với món xôi nướng cuộn lạp xưởng với chả bông này. Xôi thơ dẻo, ăn cùng chà bông, lạp xưởng vị đậm đà mà không ngấy.


Nguyên liệu làm xôi nướng cuộn lạp xưởng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Nước cốt dừa 240 ml
    • Lạp xưởng 6 Cây
    • Chà bông 150 Gr
    • Lá dứa 5
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối và đường.

Dụng cụ thực hiện làm xôi nướng cuộn lạp xưởng

Giấy bạc , Khay nướng , Lò nướng , Xửng hấp

Cách làm xôi nướng cuộn lạp xưởng

chuẩn bị 25m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Nếp vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để ráo.
Lạp xưởng luộc qua rồi chiên lên. Hành lá cắt nhỏ

Thực hiện

Trộn hành lá với 1/8 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê đường đường. Đun 1 muỗng canh dầu ăn thật nóng rồi cho vào chén hành, trộn đều làm mỡ hành.
Đun nước thật sôi, cho nếp vào xửng hấp, hấp 15 phút xới đều, chan nước cốt dừa, đảo đều, thêm lá dứa cho thơm. Hấp thêm 10 phút chan nước cốt dừa lần 2, xới đều, nấu thêm 5-7 phút cho chín hẳn.
Cắt tấm giấy bạc lớn hơn cây lạp xưởng, dàn xôi ra, rưới đều mỡ hành. Kế đến là lớp mỏng chà bông, cuối cùng cho lạp xưởng vào giữa. Cuộn chặt tay giấy bạc bọc bên ngoài. Để nguội rồi đem nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Xôi nướng xong cắt khoanh mỏng, ăn kèm với đồ chua tùy thích.

Hình thực hành món Xôi nướng cuộn lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công