Cách Nấu Xôi Phúc Kiến
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi Phúc Kiến

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 55 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi Phúc Kiến được truyền lại từ người thân quê ở Phúc Kiến- Trung Quốc, món xôi mặn có mùi vị thơm ngon này rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay họp mặt gia đình.


Nguyên liệu làm xôi phúc kiến

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Lạp xưởng 2 Cái
    • Nấm mèo 6 Cái
    • Tôm khô 200 Gr
    • Nước tương 7 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Muỗng canh (băm)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm xôi phúc kiến

chuẩn bị 4 h 0m Thực hiện 1 h 55m

Chuẩn bị

Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím cắt nhỏ vào phi vàng, cho tôm khô + lạp xưởng + nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.
Sau đó để vào xửng đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30' ( hấp bằng steamer nhanh hơn chỉ mất 1h). Khoảng 40p thì mở nấp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 mcanh nước tương + 1/2 mcafe đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Xôi Phúc Kiến

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công