Cách làm Xôi Sầu Riêng thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng

Xôi sầu riêng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mùi thơm của sầu riêng lan tỏa trên từng hạt nếp dẻo quyện với mùi thơm của bột dừa làm nên món xôi ngon tuyệt của vùng Nam Bộ. Đúng là món ngon đáng để học theo nhỉ?

Nguyên liệu làm xôi sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Sầu riêng 230 Gr
    • Bột dừa 60 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Dừa nạo 10 Gr
    • Mè trắng 10 Gr (Rang)
Thêm 1 ít: Phẩm màu vàng.

Dụng cụ thực hiện làm xôi sầu riêng

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm xôi sầu riêng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo nếp mưa về ngâm nước, sau đó vớt ra để ráo. Cho 1/4 muỗng cà phê muối và vài giọt màu thực phẩm vàng vào.
Tiếp theo là 60g bột dừa. Trộn đều tất cả lên.
Sầu riêng bỏ hạt cho vào chén, thêm 4 muỗng canh đường vào và dùng muỗng tán nhuyễn mịn.
Đỏ nước vào nồi cho xửng vào nồi, đổ xôi vào, dùng muỗng dàn xôi mỏng để hơi lên đều. Hấp xôi khoảng 20-25 phút là xôi chín.
Xôi chín mở nắp dùng đũa xới đều. Sau đó cho hỗn hợp sầu riêng vào, trộn đều lần nữa. Nhớ để một ít sầu riêng lại để trang trí.
Cuối cùng múc xôi ra đĩa hoặc khuôn tạo hình trái tim tùy thích. Cho hỗn hợp sầu riêng, dừa nạo và mè rang lên trên mặt!

Hình thực hành món Xôi sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!