Cách Làm Xôi Sầu Riêng Dẻo Thơm, Ăn Vặt Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi sầu riêng dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Dù cách nấu vô cùng đơn giản, dễ dàng. Món xôi sầu riêng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn đâu nhé! Xôi mềm, dẻo, thơm đặc trưng mùi sầu riêng, rất quyến rũ. Bỏ túi cách làm nào.


Nguyên liệu làm xôi sầu riêng dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Sầu riêng 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi sầu riêng dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Sầu riêng tách lấy phần thịt, bỏ hạt, thêm đường trắng vào, dầm nhuyễn.
Gạo nếp cho vào nồi, nấu chín. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, đảo đều, nấu thêm 3 phút.
Cho xôi sầu riêng ra đĩa, dùng nóng sẽ ngon hơn. Bỏ túi theo thưởng thức lúc đói nhé!

Hình thực hành món Xôi sầu riêng dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công