Cùng Làm Xôi Sườn Gói Lá Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Xôi sườn gói lá

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé! Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa... Món xôi không ai có thể từ chối được!


Nguyên liệu làm xôi sườn gói lá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Mật ong 10 ml
Thêm 1 ít: Lá dong.

Dụng cụ thực hiện làm xôi sườn gói lá

Khay nướng , Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm xôi sườn gói lá

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.
Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.

Thực hiện

Lấy một ít gạo để trên lá dong, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý.
Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.
Đem thành phẩm đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30-40 phút. Nếu không có lò nướng, có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!
Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi. Hạt xôi ngấm đều nước thịt nên rất ngon đấy! Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa nhé!

Hình thực hành món Xôi sườn gói lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công