Cách làm xôi táo tàu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi táo tàu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gạo nếp thơm ngon có thể giúp bạn tạo ra được món xôi dẻo thơm hấp dẫn. Thêm chút táo tàu haaso chín ăn kèm nữa thì càng ngon. Vậy là món xôi táo tàu sẵn sàng ra mắt anh chị em rồi đấy!


Nguyên liệu làm xôi táo tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Táo tàu 250 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi táo tàu

Xửng hấp

Cách làm xôi táo tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm gạo nếp vào nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho nở. Nếp sau khi ngâm thì đổ ra tô lớn hơn, thêm ít nước cho xâm xấp mặt. Đặt tô gạo nếp vào xửng hấp cho thành xôi là được. Trong quá trình hấp có thể trộn đều lên nhé!
Táo tàu được cắt đôi, bỏ hạt. Cho tàu tào vào chén, đặt vào xửng hấp 20 phút.
Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh. Cho 1 lớp xôi xuống đáy, dàn đều. Tiếp đến là xếp 1 lớp táo tàu. Tượng làm 1 lớp xôi, 1 lớp táo tàu. Cuối cùng là lớp xôi. Bọc kín màng thực phẩm, đặt khuôn vào tủ lạnh 30 phút cho xôi nhanh nguội là có thể dùng nhé!
Xôi táo tàu là món ăn mới lạ với nguyên liệu đơn giản chỉ từ gạo nếp và táo tàu. Với món này, xôi được nấu hơi nhão sẽ thích hợp hơn nhé!

Hình thực hành món Xôi táo tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công