Cách làm Xôi Thập Cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng

Xôi thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Ăn xôi với lạp xưởng, tôm khô vừa béo béo dai dai đủ hương vị sẽ khiến món xôi này thêm phần mới lạ cho bữa ăn sáng nhà bạn đấy! Món xôi thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu làm xôi thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Nấm hương 5 Cái
    • Tôm khô 10 Gr
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm xôi thập cẩm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành lá rửa cắt nhỏ. Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.
Lạp xưởng cắt lát, nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu.
Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vớtt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.
Trộn 2.5gr muối, 5gr đường, 2.5gr tiêu, 30ml nước tương với nước ngâm tôm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá cắt nhỏ, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau. Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!
Cho xôi thập cẩm ra chén rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Xôi thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công