Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi thập cẩm trứng gà non

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xôi thập cẩm trứng gà non là món là xôi mặn, với nhiều món nguyên liệu khác nhau như thịt gà, trứng non, lạp xưởng, chả lụa...cùng hoà quyện làm nên hương vị đậm đà, nhưng vẫn chân chất và rất dễ ăn. Món xôi mới mẻ này chắc chắn sẽ mang lại sự bất ngờ và thú vị cho các thành viên trong gia đình bạn. Cùng theo dõi công thức dưới đây của Cooky để biết cách thực hiện món xôi dẻo thơm này nhé!


Nguyên liệu làm xôi thập cẩm trứng gà non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Ức gà 150 Gr
    • Trứng gà non 150 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành phi 30 Gr
    • Chả lụa 50 Gr
    • Da heo 50 Gr
    • Dưa cải chua 30 Gr
    • Tép khô 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sa tế tôm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr

Cách làm xôi thập cẩm trứng gà non

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nấu xôi: Ngâm 300gr gạo nếp trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo. Hấp chín gạo trong nồi hấp từ 20-25 phút đến khi xôi dẻo mềm.

Bạn có thể cho thêm chút muối vào gạo khi hấp để xôi có vị thơm ngon hơn.

Cho 150gr trứng non vào nồi luộc sơ khoảng 2 phút với nước sôi. Sau đó vớt trứng ra cho vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh sa tế tôm rồi trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho vào 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm rồi phi thơm. Cho trứng vào xào trong 3 phút rồi tắt bếp.
Cho 150gr ức gà vào tô, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương. Ướp gà 15 phút cho thấm gia vị, sau đó đem áp chảo gà với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi vàng mặt. Để nguội rồi xé sợi thịt gà.
Cho 50gr lạp xưởng vào chảo, cho vào chút nước rồi chiên sơ cho lạp xưởng ra bớt mỡ. Cũng trên chảo đó, cho vào 2 muỗng canh dầu điều, 50gr đậu phộng còn vỏ và 1 muỗng cà phê muối. Rang đậu phộng trên bếp với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi vàng. Băm nhỏ 50gr hành lá, cho vào chén trộn cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó rưới dầu nóng lên để làm mỡ hành.
Cho xôi ra mẹt, rưới đều mỡ hành và tép khô lên mặt, cho trứng non, gà xé, da heo phồng, lạp xưởng, chả lụa cắt sợi cùng dưa cải chua, đậu phộng lên trên. Rắc chút hành phi lên mặt là hoàn tất món xôi hấp dẫn. Món xôi thập cẩm dẻo thơm với gà xé và trứng non vàng ruộm thơm phức. Nếm thử một miếng xôi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đầy đủ các loại topping, thêm chút tương ớt nếu bạn thích ăn cay nhé. Món xôi tuy nhiều nguyên liệu nhưng thành phẩm lại vô cùng bắt mắt, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Xôi thập cẩm trứng gà non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công