Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Xôi thịt xiên nướng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần các bạn muốn đổi món cho gia đình mình thì đừng bỏ qua công thức xôi thịt xiên nướng dưới đây của Cooky nhé. Món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon, xôi dẻo thơm béo của nước cốt dừa, từng miếng thịt nướng mềm ngon và đậm vị.


Nguyên liệu làm xôi thịt xiên nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Nước mắm 40 Gr
    • Nước hàng 30 Gr
    • Nước cốt dừa 100 Gr
    • Sữa đặc 80 Gr
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Nước cốt dừa 50 Gr
    • Nước 200 ml
    • Muối 1 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi thịt xiên nướng

Lò nướng , Lò Viba , Que xiên

Cách làm xôi thịt xiên nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ướp thịt: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho 500gr thịt vào tô lớn, thêm gia vị ướp gồm 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 40gr nước mắm, 30gr nước hàng, 100gr nước cốt dừa và 80gr sữa đặc. Dùng muỗng trộn đều và để ướp thịt ít nhất 4 tiếng để thịt thấm gia vị, ngon nhất nên để thịt ướp qua đêm.

Sữa đặc và nước cốt dừa giúp thịt mềm ngon, màu thịt nướng đẹp và có mùi thơm rất hấp dẫn.

Sau thời gian ướp, thịt đã thấm gia vị, các bạn xiên từng miếng thịt vào que xiên. Nướng thịt trên lò nướng than hoặc nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, khoảng 20 phút. Thường xuyên phết sốt ướp lên thịt để thịt không bị khô. Nướng đến khi thịt chín đều có màu vàng nâu.
Nấu xôi bằng lò vi sóng: Gạo nếp vo sạch và ngâm 4 tiếng. Sau đó vo lại lần nữa và để ráo, cho 200gr gạo nếp vào tô, thêm 50gr nước cốt dừa, 200ml nước, 1gr muối và 20gr đường trắng. Dùng muỗng đảo đều và đậy nắp. Cho tô gạo nếp vào lò vi sóng và chỉnh ở mức độ nấu cao, sau khi nấu 6 phút, lấy tô ra và dùng muỗng đảo để xôi được chín đều. Tiếp tục nấu xôi thêm 2 lần nữa, mỗi lần 6 phút. Nấu đến khi xôi mềm dẻo theo ý muốn.

Sau mỗi lần nấu 6 phút, nếu thấy xôi quá khô thì thêm ít nước trong khi đảo. Tùy vào công suất lò vi sóng để điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp. Nếu không có lò vi sóng thì bỏ lượng nước trong công thức và hấp xôi trong xửng như bình thường.

Ngoài những cách ướp thịt nướng thông thường, các bạn hãy thử làm theo công thức trên nhé, đảm bảo thịt nướng không những ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn nữa đó. Từng xiên thịt nướng thơm lừng, được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với xôi nóng có vị béo ngọt và thơm nước cốt dừa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.

Hình thực hành món Xôi thịt xiên nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công