Cách Làm Xôi Tím Lá Cẩm Nước Cốt Dừa Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi tím lá cẩm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lá cẩm tuy màu xanh nhưng khi nấu lên sẽ cho màu tím đẹp mắt, mùi thơm đặc biệt. Mời các bạn cùng trổ tài với món xôi tím lá cẩm được làm bằng nồi cơm điện nhé!


Nguyên liệu làm xôi tím lá cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Lá cẩm 20 Gr
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước cốt dừa 110 ml
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>3</sub>

Dụng cụ thực hiện làm xôi tím lá cẩm

Nồi cơm điện

Cách làm xôi tím lá cẩm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho nở mềm.
Đun sôi 450ml nước với lá cẩm. Lọc qua rây, tán nhuyễn lá cẩm cho ra màu, bỏ lá. Ray bỏ lá, đong lấy 400ml nước lá cẩm.
Cho gạo nếp, nước lá cẩm vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu, nấu chín. Mè trắng rang qua cho thơm.

Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều.

Trong lúc đợi xôi chín thì làm dừa ngào đường. Đun 50gr đường trắng với 75gr nước, cho lá dứa, dừa nạo, 110ml nước cốt dừa vào, đảo đều đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.
Khi xôi chín, nhấc nấp nồi lên kiểm tra và đảo xôi cho xôi ráo đều. Đến khi các hạt nếp mềm đều là đạt.
Múc xôi ra chén, thêm hỗn hợp dừa nạo, nước cốt dừa lên trên, rắc mè trắng vào và thưởng thức!

Hình thực hành món Xôi tím lá cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công