Cách Làm Xôi Trái Gấc Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi trái gấc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cũng như các loại xôi khác, xôi trái gấc khá dễ nấu, đơn giản, màu sắc đẹp mắt. Xôi dẻo, có vị thơm nhẹ của gạo nếp. Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài chưa? Một món ăn sáng, ăn vặt lý tưởng đấy!


Nguyên liệu làm xôi trái gấc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Gấc 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi trái gấc

Xửng hấp

Cách làm xôi trái gấc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Vớt gạo nếp ra, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Gấc cắt làm đôi, lấy phần thịt gấc, thêm 2 muỗng canh rượu trắng vào, dầm đều cho ra nước gấc.
Trộn đều gạo nếp với hỗn hợp gấc để gạo nếp chuyển qua màu cam đậm.
Cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín. Khi xôi gần chín, dùng đũa đảo đều, hấp thêm 4 phút.
Cho xôi ra đĩa, dùng nóng. Xôi mềm, dẻo, thơm mùi gấc ăn rất ngon!

Hình thực hành món Xôi trái gấc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công