Cách Làm Xôi Trái Xoài Ngọt Mát, Dẻo Dẻo Rất Thích
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi trái xoài

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè nóng bức, ăn xôi trái xoài thơm ngon, ngọt ngọt và có vị deo dẻo của nếp rất hấp dẫn. Bạn đã bao giờ làm thử món ăn này để thưởng thức chưa?


Nguyên liệu làm xôi trái xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Xoài chín 1 Trái (Chín)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi trái xoài

Xửng hấp

Cách làm xôi trái xoài

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Vớt gạo nếp ra, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Cho xôi ra tô, chan đều nước cốt dừa lên trên, trộn đều.
Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa.
Đặt xoài lên trên xôi, trang trí thêm húng quế nếu thích và mời cả nhà thưởng thức bữa sáng nào!
Thêm một viên kem cho bữa sáng liệu có sao không nhỉ? Với xôi nếp cẩm cũng ngon lắm.

Hình thực hành món Xôi trái xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công