Cách làm Xôi Vị thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Xôi vị

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món xôi vị này có vị thơm, béo nhờ nước ốt dừa và tai vị. Thích hợp cho các bữa giỗ tiệc, hoặc đơn giản chỉ là món ăn vặt, ăn chơi cũng thú vị.

Nguyên liệu làm xôi vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Lá cẩm 40 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Nước cốt dừa 350 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Bột hồi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi vị

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá cẩm rửa sạch, đem nấu với 800 ml nước lọc, nghiền cho ra ra màu. Hoa hồi giã nát, cho vào túi lọc.
Nếp vo sạch, đem ngâm với 700 ml nước lá cẩm, túi lọc hoa hồi trong khoảng 2-3 giờ (có thể thêm nước lọc cho ngập nếp). Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, nấu nồi nước sôi, cho nếp vào xửng, tạo vài lỗ trên nếp để lấy hơi nước từ dưới lên. Đun khoảng 15-20 phút cho nếp chín ráo, không bỡ.
Xới xôi ra chảo, thêm nước cốt dừa, đường trắng và 3 muỗng canh nước lá cẩm, đảo đều trên lửa vừa cho xôi ra nhựa, dẻo đều. Nếu thích mùi thơm thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột hồi (bột tai vị) vào.
Trải tấm màng bọc thực phẩm, thoa ít dầu, rắc ít mè rang rồi cho xôi vào, ém chặc. Rắc thêm lớp mè lên trên mặt xôi, ém cho mè dính vào xôi.
Khi dùng thì cắt thành miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Xôi vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công