Cách Làm Xôi Viên Đậu Xanh Siêu Dễ Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi viên đậu xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách nấu kiểu xôi viên đậu xanh đơn giản này, bạn chẳng mất nhiều thời gian cho công đoạn chê biến đâu. Xôi mềm, ngọt và thơm thơm, bùi bùi của đậu xanh rất lạ lẫm.


Nguyên liệu làm xôi viên đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr

Cách làm xôi viên đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp, đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm với nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Tiếp theo, nấu chín đậu xanh, nghiền nhuyễn. Trộn đậu xanh với gạo nếp, cho vào nồi, nấu chín mềm.
Thêm đường trắng vào, trộn đều là được. Cho món ăn ra đĩa, dùng tay nặn thành những viên tròn, vừa ăn là có thể dùng ngay!

Hình thực hành món Xôi viên đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công