Cách Làm Xôi Viên Thịt Hấp Đơn Giản Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi viên thịt hấp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi được biến tấu theo cách chế biến đầy sáng tạo. Lớp xôi ngoài dẻo, bao lấy nhân trong béo ngậy nóng hổi và thơm phức. Hãy làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm xôi viên thịt hấp

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Cà rốt 5 Lát
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi viên thịt hấp

Xửng hấp

Cách làm xôi viên thịt hấp

Thực hiện

Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ rồi vớt ra để ráo nước.
Cho thịt heo bằm, hành lá, hành tím cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu vào tô rồi trộn đều. Sau đó viên thịt thành từng viên tròn nhỏ.
Lăn từng viên thịt qua gạo nếp đã ngâm sao cho gạo phủ kín viên thịt.
Đặt từng viên thịt đã lăn qua gạo lên trên một lát cà rốt rồi đặt vào khay hấp của nồi hấp. Hấp xôi viên thịt khoảng 25 phút cho chín.
bày trí ra đĩa và ăn nóng nhé!

Hình thực hành món Xôi viên thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công