Cách nấu Xôi Vò với nước cốt dừa béo ngậy mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi vò

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Món xôi vò ngon là phải tơi, đậu xanh phủ đều hạt nếp, xôi nguội ăn vẫn dẻo. Thực ra, xôi vò cũng không quá khó làm. Nếu ghiền ăn xôi, bạn nên tủ công thức này, để lâu lâu thích ăn thì có thể tự làm mà không cần đi mua.


Nguyên liệu làm xôi vò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm xôi vò

Chõ hấp

Cách làm xôi vò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm qua đêm rồi vo sạch, cho vào nồi nấu chín với 1/2 muỗng cà phê muối.
Dùng chày giã nhuyễn đậu rồi nắm lại thành từng nắm.
Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước.
Cho gạo nếp vào khăn sạch, lau cho thật khô nước.
Cho gạo nếp vào đĩa lớn. Bào khoảng 3/4 đậu xanh nắm lên. Vò cho đậu bám quanh hạt gạo nếp.
Cho gạo nếp vào chõ hấp xôi. Hấp khoảng 15 phút thì cho 2 muỗng canh đường và 50ml nước cốt dừa vào, trộn đều. Hấp thêm khoảng 5-7 phút nữa cho xôi chín rồi đổ ra đĩa lớn.

Trong quá trình hấp, phải lấy khăn sạch lau khô nắp chõ hấp.

Nhanh tay dùng đũa xới đều xôi với 1/4 đậu xanh bào còn lại. Trộn cho xôi thật tơi.
Cho xôi vò ra đĩa, ăn nóng hay nguội đều ngon.

Hình thực hành món Xôi vò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!