Cách làm Xôi Vò Gà Rô-ti ngon cho bữa tiệc cuối tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi vò gà rô-ti

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Hạt xôi dẻo thơm, vị ngòn ngọt và màu vàng ruộm ăn kèm đùi gà rô ti, đem đến một bữa sáng tuyệt vời và đủ chất cho cả nhà.


Nguyên liệu làm xôi vò gà rô-ti

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 300 Gr
    • Đùi gà 300 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi vò gà rô-ti

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn đều nếp với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh dầu ăn.
Đậu xanh cà rửa sạch, giã nát rồi trộn đều với gạo nếp. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, cho gạo nếp và đậu xanh đã trộn đều vào nhau lên xửng, hấp chín.
Đùi gà rửa sạch, ướp 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
Đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho gà đã ướp vào rô ti vàng hai mặt rồi đổ 400ml nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa đến khi chín đều và thơm.
Nén xôi đã chín vào chén, đổ ra tô, ăn kèm thịt đùi gà rô ti.

Hình thực hành món Xôi vò gà rô-ti

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công