Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Tươi Cực Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi vò hạt sen tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi vò hạt sen tươi có vị bùi bùi hạt sen, vị thơm của nếp cái hoa vàng và vị ngọt ngào của sữa đặc. Xôi ngọt ngọt thơm thơm càng ăn càng thích.


Nguyên liệu làm xôi vò hạt sen tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi vò hạt sen tươi

Chõ hấp

Cách làm xôi vò hạt sen tươi

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi đổ ra rổ đợi ráo. Trộn thêm 1/4 muỗng cà phê muối và xóc đều.
Đậu xanh không vỏ rửa sạch ngâm nước ấm cho hạt đậu mềm, đem hấp cách thủy đến khi hạt đỗ chín.

Thực hiện

Đậu chín cho vào cối sạch dùng chày giã nhuyễn lúc đậu xanh vẫn còn nóng, rồi cho ra một cái khay rộng, làm tơi hạt đậu.
Hạt sen tươi cho vào nồi luộc khoảng 5-10 phút để hạt sen chín, không luộc quá kỹ hạt sen sẽ bị nát.
Trộn gạo nếp với hạt sen rồi cho chõ đồ xôi. Khi xôi xong, cho đậu xanh vào đồ chín và tiếp tục đồ chín xôi trong khoảng 20 phút. Cho xôi ra một cái khay rộng, rót từ từ 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc ngay lúc xôi còn nóng là làm tơi từng hạt là được.
Xôi vò hạt sen tươi có vị bùi bùi hạt sen, vị thơm của nếp cái hoa vàng và vị ngọt ngào của sữa đặc.

Hình thực hành món Xôi vò hạt sen tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công