Cách Làm Xôi Với Trái Cây Thơm Ngon, Nhiều Vitamin
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi với trái cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi đẹp, lạ mắt và ngon miệng chỉ thực hiện trong vài bước đơn giản là có ngay món xôi ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng rồi đấy nhé!


Nguyên liệu làm xôi với trái cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Thơm 1 Trái
    • Kiwi 1 Trái
    • Táo tàu 8 Trái
    • Nho 30 Gr (Khô)
    • Hạt sen tươi 50 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Câu kỷ tử 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi với trái cây

Nồi cơm điện

Cách làm xôi với trái cây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nho khô, câu kỷ tử, táo tàu, hạt sen đem ngâm trong nước ấm để làm mềm.
Vo gạo sạch, trộn với 1/4 muỗng cà phê muối, đổ nước sôi vào xâm xấp mặt gạo bật nút nấu. Khi nồi bật lên nấc hâm nóng thì lấy đũa đảo xôi lên cho chín đều. Để thêm chừng 5-7 phút nữa rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi. Sau đó đổ 20g đường vào trộn.

Độ ngọt có thể gia giảm cho vừa miệng.

Cắt thơm thành từng miếng mỏng nhỏ vừa phải, xếp xung quanh đáy tô lớn, ở chính giữa đáy của tô đặt 1 miếng kiwi cắt thành hình trái tim. Sau đó múc xôi vào 1/3 tô, dàn mỏng, nén chặt, rồi rải táo tàu, câu kỷ tử, hạt sen và nho khô xung quanh tô. Đổ tiếp 1 lớp xôi dày, nén chặt vào. Đem tô xôi này hấp cách thủy thêm 10 phút là hoàn thành.
Khi ăn, lật đổ khuôn xôi ra đĩa, lật ngược lại là xong.

Hình thực hành món Xôi với trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công