Cách Làm Xôi Xéo Miền Bắc Đơn Giản, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi xéo miền Bắc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những hạt xôi dẻo thơm, vàng óng, quyện lẫn vị bùi bùi của đậu xanh, thêm chút béo ngậy, giòn rụm của hành phi sẽ là món ăn sáng không nên bỏ qua cho cả nhà.


Nguyên liệu làm xôi xéo miền bắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 120 Gr
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ

Dụng cụ thực hiện làm xôi xéo miền bắc

Xửng hấp

Cách làm xôi xéo miền bắc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nghệ, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 4 giờ. Sau đó, hấp chín đậu xanh không vỏ.
Vớt đậu xanh không vỏ ra, nghiền nhuyễn, vo thành viên tròn.
Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng, cho vào chảo đảo đều với 4 muỗng canh dầu ăn đến khi chuyển qua màu vàng.
Cho xôi, đậu xanh không vỏ, hành phi ra đĩa hoặc lá chuối. Chan 1 muỗng canh dầu ăn lên trên.
Xôi mềm, thơm, bùi bùi của đậu xanh ăn rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Xôi xéo miền Bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công