Cách làm Xôi Xiêm nước cốt dừa, thơm ngon lạ miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi xiêm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi xiêm dẻo thơm hòa quyện với nước cốt dừa và trứng bùi bùi ăn chơi vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gạo nếp, nước cốt dừa, nước lá dứa, trứng gà... là có thể bắt tay vào làm.


Nguyên liệu làm xôi xiêm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 110 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Nước lá dứa 150 ml
    • Bột bắp 15 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>3</sub>

Dụng cụ thực hiện làm xôi xiêm

Xửng hấp

Cách làm xôi xiêm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.
Tiếp theo, cho gạo nếp, lá dứa, 100ml nước cốt dừa vào tô, đặt trong xửng hấp, hấp chín khoảng 20 phút.
Cho trứng gà, 50ml nước cốt dừa, 110gr đường trắng, 150ml nước lá dứa vào 1 cái tô, khuấy đều.

Nếu không có sẵn nước lá dứa, bạn có thể mua lá dứa về, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.

Rây qua 15gr bột bắp, 30gr bột mì vào cùng, đánh đều.
Lọc hỗn hợp ở bước 4 qua rây lại 1 lần nữa cho thật mịn. Cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa thêm 15 phút.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp bột mì, nước lá dứa hơi sệt vào tô ở bước 2, hấp thêm 5 phút trong xửng hấp.
Khi xôi chín hoàn toàn, lấy ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm thú vị nếu như có món xôi này đấy!

Hình thực hành món Xôi xiêm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công