Cách nấu Xôi Xoài Đậu Phộng lạ miệng, cực ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn sáng

Xôi xoài đậu phộng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món xôi xoài là sự hòa quyện hương thơm của nếp, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thơm của xoài tạo ra một mùi vị rất lạ và hấp dẫn. Món này được mình chế biến lại từ công thức của món xôi xoài Thái Lan, thêm đậu phộng tăng vị bùi nhé!

 

Nguyên liệu làm xôi xoài đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Xoài chín 2 Trái
    • Nước cốt dừa 1 Chén
    • Sữa tươi không đường 20 ml
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Mè trắng.

Cách làm xôi xoài đậu phộng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nếp ngâm trước khoảng 6 – 8 tiếng để khi nấu sẽ mềm hơn. Vo nếp cho sạch, để ráo nước, trộn đều vào nếp 1 muỗng muối.
Bắc xửng hấp xôi 30 phút, đảo xôi và rưới ½ nước cốt dừa vào, đảo kĩ, đậy nắp hấp, đảo kỹ, hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín, đảo xôi thêm một lần nữa cho xôi chín đều và hấp thêm 5 phút.
Đậu phộng (hoặc mè) rang giòn thơm, giã sơ. Nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi đun sôi, nêm vào 1 muỗng canh đường.
Xoài gọt vỏ, cắt khứa từng má xoài hoặc cắt nhỏ thành những miếng nhỏ vừa miệng. Xôi chín cho ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc đậu phộng, vậy là xong, ăn thôi cả nhà.

Nếu không thích đậu phộng, bạn có thể thay đậu bằng mè rang vàng hoặc chỉ xôi ăn kèm xoài vẫn rất ngon và đủ vị.

Hình thực hành món Xôi xoài đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công