Cách Làm Xôi Xoài Lá Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi xoài lá dứa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi xoài lá dứa là món ăn đậm chất mùa hè với vị thơm của lá dứa (lá nếp), béo ngậy của nước cốt dừa, ngọt lịm của xoài chín. Cùng thức dậy chào đón ngày mới cùng món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm xôi xoài lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Nước cốt dừa 110 ml
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi xoài lá dứa

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm xôi xoài lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 2 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.
Tiếp theo, cho gạo nếp, nước lá dứa vào tô, ngâm thêm 4-5 giờ nữa. Sau đó, vớt gạo ra, cho vào xửng hấp, thêm 1 muỗng cà phê muối, hấp chín.
Khi xôi đã chín, cho nước cốt dừa, sữa tươi, đường trắng vào, đảo đều. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ.
Múc xôi ra đĩa, ấn chặt, cho xoài lên trên là món xôi xoài lá dứa đã hoàn thành. Bạn có thể chan thêm nước cốt dừa nếu thích nhé!

Hình thực hành món Xôi xoài lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công