Cách làm xôi xoài nếp cẩm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi xoài nếp cẩm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi xoài nếp cẩm (nếp than) chín mềm, dẻo thơm, được rưới thêm một lớp sốt dừa béo ngậy, ăn kèm với xoài chín chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Nhắc đến thôi đã thấy thèm rồi!


Nguyên liệu làm xôi xoài nếp cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 300 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm xôi xoài nếp cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm nếp than khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Cho nếp than ra rổ, để ráo.
Cho nếp than vào nồi, đổ nước ngập mặt nếp than, nấu chín.
Xoài chín gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, chéo, cho ra đĩa.
Cho 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, đường trắng vào nồi, bắc lên nếp, khuấy đều nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
Tắt bếp, cho xôi ra đĩa, thêm xoài chín lên trên. Chan đều hỗn hợp nước cốt dừa vào và thưởng thức!

Hình thực hành món Xôi xoài nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!