Cách Làm Xôi Xoài Nếp Cẩm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi xoài nếp cẩm ngon

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi xoài nếp cẩm thơm ngon, deo dẻo, mềm của nếp cẩm hòa cùng vị ngọt của xoài sẽ quyến rũ bất cứ ai thưởng thức lần đầu. Cùng chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nào!


Nguyên liệu làm xôi xoài nếp cẩm ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 300 Gr
    • Xoài chín 2 Trái
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Sữa đặc 100 ml
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi xoài nếp cẩm ngon

Xửng hấp

Cách làm xôi xoài nếp cẩm ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nếp than ngâm với nước qua đêm. Sau đó, vớt nếp than ra rổ, để ráo nước.
Cho nếp than vào xửng hấp, hấp chín. Khi xôi gần chín, cho 100ml sữa đặc vào, trộn đều.
Xoài chín gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng chéo.
Hòa tan 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 200gr đường trắng vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều nhỏ lửa cho đường tan hết.
Cho xôi ra đĩa, thêm xoài, dừa nạo lên trên. Chan đều hỗn hợp nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi xoài nếp cẩm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công