Cách làm xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan là một trong những món ăn khá nổi tiếng trong ẩm thực xứ sở Chùa Vàng. Món xôi dẻo ngọt, thơm hương lá dứa và béo của nước cốt dừa rất tuyệt.


Nguyên liệu làm xôi xoài nước cốt dừa thái lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Nước cốt dừa 90 ml
    • Đường trắng 110 Gr
    • Lá dứa 1
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm xôi xoài nước cốt dừa thái lan

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, cho vào tô. Thêm vào nước nóng xâm xấp mặt nếp, để ngâm khoảng 10 phút. Sau đó đẳ vào xửng hấp khoảng 20 phút. Xoài chín gọt vỏ, cắt nhỏ vừa ăn.
Thêm 110g đường, 90g kem dừa và 1/8 muỗng cà phê muối vào nồi, đun nóng và khuấy lên lửa vừa cho đến khi đường tan trong kem dừa. Bây giờ cắt lá dứa và thêm vào nước sốt. Khuấy và đun nóng trong vài phút để lá dứa tiết ra hương thơm. Sau đó xôi nếp vào, hạ nhiệt và trộn xôi khoảng 2 đến 3 phút, tắt bếp.
Múc xôi ra chén, xếp xoài chín đã cắt lên trên, rưới thêm ít nước cốt dừa lên trên là có thể dùng. Món xôi ngọt béo này thích hợp dùng cho bữa sáng rất tuyệt. Chắc chắn các bé sẽ thấy thích với món ăn sáng mà bạn đã chuẩn bị.

Hình thực hành món Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công