Cách Làm Xôi Xoài Thái Thơm Lừng Béo Ngậy Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi xoài Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi xoài Thái là món tráng miệng, ăn sáng của người Thái Lan. Cách làm khá đơn giản, chỉ với gạo nếp, xoài, ít mè trắng là có thể thực hiện rồi. Xôi mềm, dẻo, màu sắc rất thu hút.


Nguyên liệu làm xôi xoài thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường nâu 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước dừa 200 ml
    • Mè trắng 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi xoài thái

Xửng hấp

Cách làm xôi xoài thái

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Đun nóng 250ml nước cốt dừa, 100gr đường nâu, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước dừa trong nồi, khuấy đều cho đường tan hết là được.
Xôi chín, múc ra tô, chan đều hỗn hợp nước cốt dừa vào, đảo đều.
Xoài chín gọt vỏ, cắt thành thanh mỏng. Mè trắng rang qua cho thơm.
Cho xôi ra đĩa, nặn thành hình nón. Rắc mè trắng lên trên, cho xoài chín vào xung quanh và thưởng thức!

Hình thực hành món Xôi xoài Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công