Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Xốt chấm món nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn thích ăn các món nướng và muốn tìm cho mình một công thức nước xốt đa năng, chấm mọi loại đồ nướng đều ngon thì hãy tham khảo công thức Xốt chấm món nướng dưới đây nhé! Cách làm đơn giản nhanh chóng, nguyên liệu thì dễ kiếm mà hương vị mang lại thì không chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm xốt chấm món nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt me 45 ml
    • Đường thốt nốt 45 Gr
    • Nước mắm Vị Xưa 30 ml (20 độ đạm)
    • Thính gạo 15 Gr
    • Ớt bột 10 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Ớt 10 Gr

Cách làm xốt chấm món nướng

Thực hiện 10m

Thực hiện

Cho vào chén 45ml nước cốt me, 45gr đường thốt nốt, 15gr thính gạo rang, 30ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm, 10gr ớt bột rồi khuấy đều. Tiếp theo cho 10gr hành tím thái lát, 10gr ớt đỏ, 10gr hành lá cắt nhỏ và 10gr ngò rí cắt nhỏ vào, khuấy lên lần nữa là hoàn tất.
Cách làm xốt chấm món nướng này rất đơn giản và nhanh gọn, có thể áp dụng cho những bữa ăn gia đình để làm tăng khẩu vị cho các thành viên. Điểm đặc biệt nhất của nước xốt này là mùi thính gạo rất thơm, cay the nhẹ vị ớt, thêm chút hăng hăng của hành tím khiến món nướng của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Xốt chấm món nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công