Cách Làm Xúc Xích Bò Heo Ngon, Sạch Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Xúc xích bò heo

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xúc xích là món ăn vô cùng phổ biến, tuy nhiên khi muốn ăn thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới việc đi mua mà không biết rằng tự làm xúc xích thì ngon và "chất" hơn nhiều!


Nguyên liệu làm xúc xích bò heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành lá 2 Cây (Đầu hành lá)
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt rau mùi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Lòng heo 100 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau củ ăn kèm tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm xúc xích bò heo

Máy xay sinh tố , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm xúc xích bò heo

chuẩn bị 15m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cho món ăn. Hạt tiêu, hạt rau mùi, tỏi và đầu trắng hành lá cho vào cối giã nhỏ.
Lòng heo rửa với nước muối và rượu, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Cho cả nước vào bên trong rồi vuốt kỹ.

Thực hiện

Thịt bò và thịt heo rửa sạch lau khô, cắt nhỏ cho hết vào máy xay chung, xay nhuyễn là được.
Cho thịt ra thau, sau đó cho tỏi, tiêu, hành đã giã nhuyễn vào cùng với tất cả các gia vị nguyên liệu còn lại: 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Mang bao tay trộn thật đều.
Cho thịt vào một túi nylon, dồn hỗn hợp thịt và góc túi, cắt 1 góc nhỏ của túi. Túm chặt tay, cho góc túi vào miệng ruột lòng heo, bóp từ từ cho thịt vào bên trong lòng. Dùng tay dồn (vuốt) phần thịt cho đều. Để chia thành từng khúc xúc xích, dùng dây buộc từng phần lại. Cho xúc xích lên khay có lót giấy bạc.

Độ dài của đoạn xúc xích tùy ý bạn.

Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay xúc xích vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút cho xúc xích chín. Hoặc có thể nướng xúc xích sơ qua rồi đem chiên.
Cho xà lách, hoa dưa leo, cà rốt ra dĩa. Xếp xúc xích lên. Món này dùng nóng với tương cà kèm vài lát bánh mì là tuyệt ngon.

Hình thực hành món Xúc xích bò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công