Cách làm xương hầm đu đủ
Mục đích Ăn gia đình

Xương hầm đu đủ

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đu đủ là một trong những loại trái cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, làm cực nhanh và rất mát lành thích hợp cho những ngày thời tiết oi bức. Không những vậy nó còn rất tốt cho những bà mẹ trong thời gian mang thai và cho con bú.

Nguyên liệu làm xương hầm đu đủ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 300 Gr
    • Đu đủ 300 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
Thêm 1 ít: Một ít ngò rì.

Cách làm xương hầm đu đủ

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đu đủ băm vỏ trước khi cắt khúc để cho mủ chảy ra sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Chọn những trái đu đủ xanh không chín quá sẽ ngon hơn.

Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch với nước rồi ướp gia vị. Hành cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắt nồi nước khoảng 250ml, cho thêm một chút muối. Chờ nước gần xôi cho xương vào hầm kĩ cho nước ngọt. Để lửa nhỏ vừa phải.
Dùng muỗng vớt những mảnh vụn cặn li ti nổi trên mặt nước để cho nước trong hơn. Sau đó cho đu đủ đã cắt khúc vào nồi nêm nếm cho vừa ăn.
Sau khi chín múc ra tô, cho ít hành ngò vào. Nên cho một ít tiêu để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Xương hầm đu đủ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công