Cách làm Yaourt Sữa Tươi dẻo mịn, thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện

Yaourt sữa tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tự làm những hũ sữa chua dẻo mịn, ngon lành, để dành trong tủ lạnh ăn dần nhé. Đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê. 


Nguyên liệu làm yaourt sữa tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 1 Lít
    • Sữa đặc 1 Lon (Có đường)
    • Sữa chua 2 Hộp
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm yaourt sữa tươi

Hộp nhựa nhỏ

Cách làm yaourt sữa tươi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sữa chua ngâm vào nước để lấy lại nhiệt độ bình thường.
Cho sữa đặc vào một thau sạch lớn. Cho 5 muỗng canh đường trắng.
Đong 1 lon nước thật sôi, cho vào hỗn hợp sữa đặc và đường. Khuấy đều cho sữa và đường tan hết.
Tiếp tục đong 1 lon sữa tươi vào thau sữa nóng.
Nhúng ngón tay vào hỗn hộp sữa, thấy sữa ấm vừa phải, dễ chịu thì cho 2 hộp sữa chua vào, khuấy đều.
Sau cùng, cho nốt phần sữa tươi còn lại trong hộp vào tô, khuấy đều.
Múc sữa chua cho vào các hộp nhựa. Với 1 lít sữa tươi và 1 lon sữa đặc, thường làm được 21 đến 23 hộp.

Cứ múc khoảng 3 hộp thì lại khuấy lên 1 vòng để sữa chua đều nhau.

Để yên khoảng 5 phút cho sữa chua ổn định và vỡ hết bong bóng trên mặt rồi đậy nắp.
Xếp sữa chua xung quanh thùng giấy có lót giấy báo, chừa khoảng trống ở giữa. Sau đó, cho bóng đèn vào giữa, bật để bóng đèn ủ ấm sữa chua trong khoảng 5 đến 6 tiếng.

Khi ủ bằng bóng đèn, sữa chua sẽ có độ dẻo, ăn rất ngon.

Sau khi ủ, sữa chua sẽ đặc lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Hình thực hành món Yaourt sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!