- Cách phân biệt các loại bột trong làm bánh trung thu.
- Cách làm nước đường cho bánh trung thu dẻo.
- Cách muối trứng muối đỏ rực, béo ngậy.
- Cách sên hai loại nhân: đậu xanh và khoai lang tím mà không phải ai cũng thành công.
- Được cung cấp đầy đủ công thức và nguyên liệu thực hành.
Trung thu sum vầy, đoàn viên với tách trà nóng thơm thoảng mùi hoa cùng miếng bánh ngọt lành được làm từ chính đôi tay tài hoa của các mẹ, các chị, các bà. Rục rịch từ hơn một tháng trước để chuẩn bị phần nước đường, nguyên liệu được xem là quan trọng nhất của vỏ bánh, quyết định độ mềm, ngọt, màu sắc và cả thời gian bảo quản bánh. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản thêm một chút chân thành đã thành công tạo sự khác biệt cho những chiếc bánh trung thu xinh xắn.
Mở đầu là buổi chuyên đề giới thiệu về chiếc bánh trung thu dẻo truyền thống, các nguyên liệu làm nên một chiếc bánh ngon: bột mì, nước đường, cách xử lí trứng muối, các loại nhân đơn giản ngoài ra bạn sẽ còn được cập nhật những kiến thức cơ bản, những tác nhân nào ảnh hưởng đến độ ngon của một chiếc bánh: nhiệt độ, khuôn, tay nghề và thời gian,...
Trung thu nồng nàn hơn với tách trà nóng cùng chiếc bánh xinh
Đậu xanh dịu nhẹ, ngọt thơm
Khoai lang tím mới lạ
Giáo viên hướng dẫn lần này chính là đầu bếp Thanh Kỹ, người luôn mang các món bánh truyền thống của Việt Nam mình đến gần hơn với học viên của Cooky. Với nhiều năm trong giảng dạy tại nhiều nơi cũng như cái tâm với nghề, chị luôn được các học viên quí mến và theo dõi. Cùng nhìn lại hình ảnh của chị cũng như các lớp chị đã hướng dẫn để tham khảo nhé!
Vui vẻ, nhiệt tình là một trong những đặc điểm của các đầu bếp tại Cooky
Đã học thì phải thực hành chứ nhỉ?
Món ăn của chị lại vô cùng hấp dẫn!
Nguyễn Văn Cừ hướng về Ngã 6 Cộng Hòa, cách vòng xoay khoảng 50m.
Quy định đến muộn: Lớp học sẽ bắt đầu đúng như giờ đã thông báo, vì vậy để tạo thói quen tốt và đảm bảo lớp học được diễn ra đúng thời gian, các học viên tham gia vui lòng sắp xếp đến lớp trước 15 phút để điểm danh và nhận tạp dề, công thức, bút viết trong quá trình học.
Quy định không tham gia: Các trường hợp đã được xác nhận từ Cooky nhưng không thể tham gia vui lòng thông báo trước 24h trước khi diễn ra lớp học để Cooky sắp xếp và chuẩn bị nguyên liệu
Quỹ từ thiện W-Smile là quỹ từ thiện tư nhân do Công Ty CALOFIC lập ra nhằm mục đích giúp đỡ cho trẻ em nghèo cơ nhỡ và người già neo đơn không nơi nương tựa. Với hoạt động lần này, Cooky kết hợp cùng với Meizan Demo Center góp phần một phần nhỏ của mình vào quỹ. Cooky mong rằng hành động sẽ lan tỏa trong cộng đồng và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
* Trước khi lớp học diễn ra:
- Check-in trước khi diễn ra lớp học
- Bắt đầu lớp học
+ Giới thiệu các học viên với nhau
+ Giới thiệu sơ lược về quy trình đăng kí lớp học
+ Giới thiệu sơ lược về các chính sách
+ Giới thiệu về món ăn + đầu bếp
* Quy trình diễn ra lớp học:
- Đầu bếp hướng dẫn lý thuyết
- Chia nhóm cùng nhau thực hành
- Chụp hình lưu niệm
- Các cuộc thi nhỏ (nếu có): nhóm dành được sự đánh giá cao của đầu bếp sẽ nhận được một phần quà từ Cooky.