Đậu hũ Tứ Xuyên có tên gốc là Mapo tòfu hoặc Đậu hũ ma bà, là một trong những món ăn nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Món ăn có vị cay nóng đặc trưng rất kích thích vị giác, ai ăn qua một lần đều thấy nhớ hoài.

Tôm hấp sốt tỏi, một món ăn có cách làm đơn giản và nhanh chóng nhưng thành phẩm lại thì hết sức đẹp mắt và ngon miệng. Những con tôm tươi sống thịt siêu ngọt được phủ đầy lớp sốt tỏi thơm nức, bên dưới là bún gạo mềm dai, làm món chính cũng được mà món nhậu cũng hợp luôn. Nhớ lưu lại công thức để cuối tuần nấu cho cả nhà ăn nha các bạn.

Tóp mỡ giòn tan hòa vào nước sốt Thái chua cay cực kì bắt vị, một món ăn có cách làm đơn giản mà thành phẩm thì chất miễn bàn. Làm món nhậu, món ăn vặt hay ăn cơm cũng đều hợp tuốt. Xem công thức rồi thử liền luôn cho hot bạn nha, đảm bảo ghiền ngay tấp lự luôn đó!

Bạn là tín đồ của món Thái với đủ vị chua cay mặn ngọt? Bạn thích ăn những món hải sản tươi sống? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tự làm ngay cho mình món tôm sống sốt Thái cực đơn giản và thơm ngon này nào!

Cuối tuần rồi, làm món chả ram tôm đất chấm với nước mắm đậu phộng thì còn gì bằng. Cảm giác chả tôm giòn rụm cùng với vị chua cay mặn ngọt pha một chút beo béo của đậu phộng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi.

Bạn thích ăn trứng nhưng lại quá ngán các món trứng hằng ngày: trứng luộc, trứng lòng đào, trứng chiên cà chua,... Bạn muốn nấu một món trứng mới lạ. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay món “Trứng cuộn vân bằng nồi cơm điện” - mới lạ từ món ăn đến cách chế biến này đi nào.

Bánh trán cuốn rau thịt chấm nước mắm chua ngọt đã quá quen thuộc với người miền nam chúng ta rồi, nhưng bạn có tự hỏi có cách nào chế biến khác, hay có những nguyên liệu nào khác cũng có thể dùng để cuốn bánh tráng mà vẫn ngon miệng không? Câu trả lời là có đó, người miền trung sẽ ăn kèm với cá nục hấp và cả trứng vịt luộc nữa. Vị béo béo của cá sẽ làm bạn chết mê luôn đó. Còn chờ gì mà không làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng này nào.

Bún chả cá giò heo là món ăn sáng tạo theo kiểu "nhà có gì nấu nấy", tất cả các thành phần kết hợp với nhau tạo nên một nồi nước lèo chua ngọt đậm đà, ăn với bún vào buổi sáng hoặc vào những ngày trời mưa lạnh là hết xảy.